Mẹo khử mùi tanh của cá cực đơn giản nhất

Cá là loại hải sản giàu dinh dưỡng rất ngon dù chế biến thành món gì. Tuy nhiên mùi tanh của cá lại là điều băn khoăn của các bà nội trợ. Sau đây là chia sẻ mẹo khử mùi tanh của cá, các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẹo khử mùi tanh của cá

Bạn có thể sử dụng một số cách khử mùi tanh của cá như: Dùng chanh

khử mùi tanh của cá bằng chanh
khử mùi tanh của cá bằng chanh
Bắt cắt quả chanh ra rồi vắt lấy nước cốt chanh pha với nước sau đó cho cá vào ngâm trong 5 phút rồi rửa lại thật sạch sẽ giúp tẩy đi những chất nhờn và mùi tanh của cá. Dùng gia vị khi chiên cá Bạn có thể sử dụng các loại gia vị như hạt tiêu, hành lá, ớt sẽ giúp tẩy thêm mùi tanh của cá và làm cho món ăn từ cá của chúng ta có vị thơm ngon hơn. Rửa cá với nước muối hoặc nước vo gạo Những loài cá có mùi tanh đặc trưng như cá lóc, cá trê, cá chép… sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ bớt mùi tanh.
khử mùi tanh của cá
Khử mùi tanh của cá hiệu quả bằng nước vo gạo
Các loại cá da trơn, sau khi đã làm sạch, cách tốt nhất để hạn chế mùi tanh là lấy muối hạt chà xát lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sử dụng chanh và giấm Giấm cũng là những loại nguyên liệu rất hữu ích trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Pha một ít nước lạnh và giấm, cho cá đã làm sạch vào rửa lại, cá sẽ bớt mùi tanh. Pha loãng giấm ngâm cá vào đó vài phút rồi làm sạch cá như bình thường. Cách này rất hữu ích với các loại cá da trơn vì nó còn giúp loại bỏ chất nhầy. Lưu ý là không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị chín phần da. Sử dụng rượu trắng Cá sau khi làm sạch, ướp với ít rượu trắng pha loãng trong khoảng 2 phút rồi lau khô, sẽ bớt tanh.
khử mùi tanh của cá
Sử dụng rượu để khử mùi tanh cá
Chế biến cá hấp, bạn cho ít rượu trắng vào nước hấp, hơi rượu sẽ làm mùi tanh của cá bay mất. Khi ướp cá với các loại gia vị, bạn có thể sử dụng một ít rượu trắng, điều này không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn chín mềm và thơm ngon hơn. Xem thêm:

Bí quyết bảo quản mực một nắng chuẩn nhất

Cách phân biệt mực ống và mực ghim

Bí quyết chọn mực một nắng ngon

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *