Cách chọn cua biển ngon và nhiều gạch

Cua biển là một trong những loại hải sản ngon và có nhiều dưỡng chất. Đặc biệt trong những dịp hè chúng ta thường có những cuộc du lịch tắm biển và cua luôn là lựa chọn hàng đầu để các thực khác làm quà biển mang về. Vậy làm thế nào để có cách lựa chọn cua biển ngon và nhiều thịt. Bài viết này của chúng tôi hôm này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó bằng một số mẹo sau đây nhé.

Cách lựa chọn cua biển ngon và nhiều gạch

1. Cách chọn cua biển ngon –  cua thịt

Cua biển có rất nhiều loại để bạn lựa chọn như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích và nhu cầu chế biến món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Tuy nhiên dù là cua gạch hay cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng và khi lựa chọn để chọn mua cua biển ngon bạn cần lưu ý những mẹo sau: – Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua.

Cách lựa chọn cua biển ngon và nhiều gạchCách lựa chọn cua biển ngon

Xem thêm: 

+ Nếu cua có lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì tức là cua nhiều thịt do vậy bạn nên chọn những con cua như vậy + Cua mới bắt thì lớp da thường thẳng bóng đó tức là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo thì bạn nên tránh nhé. + Bóp yếm cua cảm thấy cứng tay là cua chắc và có nhiều thịt. Ngược lại, nếu mềm tay thì cua ít thịt và bị ốp bạn cũng nên tránh.

Cách lựa chọn cua biển ngon và nhiều gạch

Cách lựa chọn cua gạch ngon

+ Bóp phần đầu đùi của cua phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì đó là những con cua còn khỏe thịt sẽ thơm ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết thịt không ngon.

2. Cách chọn cua biển ngon- cua gạch

Để đảm bảo cua gạch ngon thì việc kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua là mẹo không thể bỏ qua.

Cách lựa chọn cua biển ngon và nhiều gạch

Cách lựa chọn cua gạch ngon

+ Mai cua mềm chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon, để chọn được cua ngon bạn nên chọn những con càng chắc càng tốt. + Chọn những con có phần thân màu vàng phèn thường là những con cua chắc thịt. + Dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì tức là con cua đó ít gạch không ngon

Cách lựa chọn cua biển ngon cũng giống như cách lựa chọn các loại hải sản tươi ngon khác khi lựa chọn cần có một số mẹo quan sát để chọn được những con cua ngon. Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo chọn cua thịt và cua gạch chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *