Cách lựa chọn bạch tuộc tươi ngon cho các bà nội trợ

Bạch tuộc là một trong những hải sản được nhiều người yêu thích. Bạch tuộc không chỉ mang lại những hương vị ngon đậm đà của biển mà hơn hết những món ăn được chế biến từ bạch tuộc lại mang đến những giá trị dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe con người là một trong những loại hải sản tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, ngày nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội mà chưa có cách tháo gỡ. Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều thông tin nói về về các sản phẩm tẩm ướp hóa chất, biến đồ ôi thiu trở thành tươi ngon…để lừa người mua nhưng chưa chắc người tiêu dùng nào cũng nhận thức được điểu đó. Chính vì vậy, việc trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm là cần thiết để có cách chọn được những sản phẩm hải sản có chất lượng thật sự. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách lựa bạch tuộc ngon nhé!

Bạch tuộc nói riêng là thực phẩm có độ phổ biến cao trên thị trường và luôn được nhiều người ưa chuộng bởi nó có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, giá thành ở mức trung bình rất dễ mua. Để có thể chế biến một món ăn ngon từ bạch tuộc, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình nguyên liệu bạch tuộc phải thật tươi sống. Vừa đảm bảo chất dinh dưỡng từ thực phẩm mang lại vừa đảm bảo an toàn sức khỏe của chính mình cũng như người thân, bạn bè. Cách lựa bạch tuộc ngon và khỏe mạnh  không phải là dễ dàng, thường ở các chợ cóc thì bạch tuộc bán đa phần là yếu ớt, mới chết do quá trình vận chuyển hoặc để qua ngày.

Cách lựa bạch tuộc ngon và tươi

+ Dựa vào màu sắc trên lưng của bạch tuộc: Những con bạch tuộc tươi ngon thường có phần lưng da trơn, mịn. Cách lựa bạch tuộc ngon dựa vào tố nhìn vào màu sắc trên lưng của nó là rất quan trọng.

cách lựa chọn bạch tuộc ngon

Cách lựa bạch tuộc ngon dựa mà màu

+ Dựa vào phần bụng bạch tuộc: Phần bụng màu trắng sáng là dấu hiệu rất rõ ràng để bạn có thể nhận biết đó là con bạch tuộc tươi ngon. Còn những con bạch tuộc đã để lâu, ngâm nước thì phần bụng thường có màu trắng ngà.

cách lựa chọn bạch tuộc tươi ngon

Bạch tuộc khỏe mạnh luôn bơi hay bò lổm ngổm

+ Sự linh hoạt trong hoạt động của bạch tuộc: Những con bạch tuộc đang bơi hay bò lổm ngổm thì chắc chắn những con đó khỏe mạnh. Còn những con ít di chuyển hay không hoạt động thì thường là những con bạch tuộc đã để lâu.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm các lựa chọn bạch tuộc tươi ngon mong rằng sẽ là những mẹo hay để các bạn có thể bỏ túi mỗi khi lựa chọn mặt hàng hải sản bạch tuộc để có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn nhé!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *