Cách chọn mực ngon đúng điệu -Nhahanghaisan.com

Mực tươi, mực khô là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích không chỉ ở vị ngon đậm đà mà mực còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hiện nay, mực xuất hiện nhiều trên thị trường, tuy nhiên để chọn được loại mực ngon thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết hôm nay xin gửi tới bạn đọc cách chọn mực tươi cho bữa ăn thêm ngon.

Cách chọn mực ngon đúng điệu

Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống.

Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.

cách chọn mực tươi
Mực nang nên chọn con to mình dày

Xem thêm:

Mẹo lựa chọn và cách bảo quản cá hồi tươi ngon đúng nhất

Cách lựa chọn bạch tuộc tươi ngon cho các bà nội trợ

Cách bảo quản hải sản tươi sống

Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Cách chọn mực
Mực ống nên chọn chon đầu vẫn dính vào thân

Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

Cách chọn mực khô
Cách chọn mực khô

Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

Trên đây là chia sẻ về cách chọn mực, chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *