Cách chế biến hải sản ngon cho trẻ nhỏ

Như chúng ta đã biết hải sản làm một món ăn có nhiều chất bổ dưỡng đặc biệt là với trẻ nhỏ việc ăn hải sản không chỉ tăng vị giác mà còn giúp trẻ có đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên cho trẻ ăn hải sản như thế nào là hợp lý? Sau đây chúng tôi sẽ mách cách chế biến hải sản ngon cho trẻ

Cách chế biến hải sản ngon cho trẻ nhỏ

1. Chế biến hải sản như thế nào là ngon?

Trẻ ở từng giai đoạn đều có những cách chế biến hải sản riêng phụ thuộc vào từng độ tuổi của trẻ nhỏ sao cho phù hợp nhất cụ thể như:

– Khi trẻ trong giai đoạn ăn bột và cháo

Cách chế biến hải sản ngon cho trẻ nhỏCách chế biến hải sản cho trẻ nhỏ

+ cách chế biến hải sản tốt nhất là xay và nghiền nhỏ các loại hải sản để nấu bột hoặc cháo cho trẻ nhỏ ăn. Nếu là cá đồng nhiều xương cách tốt nhất là nên luộc chín cá rồi gỡ hết xương, còn đối với cá biển nạc thì có thể xay sống như xay thịt rồi nấu cho bé ăn. Còn với cua đồng thì giã lọc lấy nước để nấu bột, nấu cháo. Tôm to thì bóc vỏ sau đó xay hoặc băm nhỏ, tôm quá nhỏ có thể giã lọc lấy nước như nấu bột cua. + Đối với các loại hải sản có vỏ cách chế biến tối ưu và an toàn nhất là luộc chín lấy nước rồi nấu cháo, bột, thịt xay băm nhỏ cho vào cháo, bột.

– Trẻ đã lớn hơn từ 3 tuổi trở lên

Cách chế biến hải sản cho trẻ nhỏCách chế biến hải sản cho trẻ nhỏ

+ ngoài ăn các loại cháo, mỳ, miến… nấu với hải sản có thể cho bé ăn dạng luộc hấp: cua luộc, ghẹ hấp, luộc, ngao hấp… cũng rất bổ dưỡng ngoài ra với với việc đa dạng các món ăn này sẽ giúp trẻ kích thích vị giác hơn giúp trẻ ăn ngon hơn. + Lưu ý: Cách chế biến hải sản không đúng cũng có thể gây bất lợi cho cơ thể bé. Điều quan trọng nhất là phải nấu chín kỹ không cho trẻ ăn gỏi cá, hoặc nấu chưa chín kỹ.

2. Các món cháo hải sản hấp dẫn cho bé Một số món cháo bổ dưỡng cho trẻ như:

– Cháo tôm rau dền

Cách chế biến hải sản cho trẻ nhỏ

Xem thêm: 

– Cháo ngao mồng tơi

Cách chế biến hải sản cho trẻ nhỏ

– Cháo cá lóc với cà rốt

Cách chế biến hải sản cho trẻ nhỏ – Cháo tôm

Cách chế biến hải sản cho trẻ nhỏ – Cháo cá quả cải xoong

Cách chế biến hải sản cho trẻ nhỏ

Như vậy có thể thấy rằng với trẻ nhỏ thì cách chế biến hải sản tốt nhất là xay nhỏ và xay nhiên kết hợp với một số gia vị khác để nấu thành những món cháo bổ dưỡng là cách tốt nhất. Với cách chế biến này vừa giúp trẻ ăn ngon mà lại đảm bảo an toàn. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý rằng việc chế biến hải sản thành các món ăn là cần thiết tuy nhiên việc lựa chọn hải sản tươi sống cũng là một khâu hết sức quan trọng để quyết định cho các món ăn được chế biến từ hải sản có ngon, bổ dưỡng và an toàn hay không nhé,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *