Các loại hải sản tốt cho sức khỏe tim mạch

Đồ hải sản vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Chúng chứa lượng cholesterol có lợi và axit béo omega-3 còn rất tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn hải sản mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến gần 50%. Sau đây là một số loại hải sản tốt cho tim mạch bạn nên đưa vào thực đơn của gia đình.

Các loại hải sản tốt cho tim mạch

1. Cá hồi:

hải sản tốt cho tim mạch
Cá hồi là loại cá rất giàu protein, đặc biệt chứa một nguồn axit béo Omega-3 phong phú

Cá hồi là một loại cá có rất nhiều chất dinh dưỡng, được biết đến như là một nguồn axit béo Omega-3 tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó nghiên cứu cho thấy Omega-3 có thể bảo vệ mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến mù. Bạn nên ăn cá hồi tươi sống thay vì cá hồi đông lạnh để đảm bảo dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.

2. Hàu, sò:

Cũng giống như các loại hải sản khác, hàu và sò có hàm lượng kẽm, protein, omega-3 cao và ít cholesterol. Bên cạnh đó, các loại hải sản tốt cho tim mạch này còn có chứa tyrosine, nhiều acid amin, giúp cải thiện tâm trạng và kiểm soát mức độ căng thẳng.

hải sản tốt cho tim mạch
Hàu, sò là loại hải sản tốt cho tim mạch của bạn

Hàu cũng có chứa kẽm nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác, giúp hỗ trợ sức khỏe sinh sản và tình dục, đặc biệt là ở nam giới.

3. Mực:

hải sản tốt cho tim mạch
Mực giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch

Các chuyên gia tiết lộ rằng mực là một nguồn hải sản giàu protein, omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và i-ốt. Chất dinh dưỡng có trong mực tốt cho sự hấp thụ của cơ thể, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và hình thành tế bào máu đỏ. Nhưng bạn nên tránh tiêu thụ mực chiên thay vì hấp, luộc, nướng.

4. Cua:

Cua giàu protein và acid béo omega-3. Những thực phẩm này cũng rất giàu khoáng chất cần thiết như selen, crôm, canxi và kẽm. Cua cũng có mức calori thấp tức chỉ có 128 calo trong 100 gam.

5. Trai:

Trai là một loại thuộc họ động vật thân mềm có chứa nhiều selen, sắt, axit folic, vitamin A, vitamin B, kẽm và i-ốt, hóa chất giúp tuyến giáp hoạt động để sản xuất tyrosine.

Hải sản tốt cho tim mạch
Một số loại hải sản tốt cho tim mạch

Con trai cũng có hàm lượng omega-3 axit béo, axit folic và vitamin B12 cao, những dưỡng chất này góp phần giúp đối phó với sự bối rối hồi hộp, mệt mỏi, rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

6.Tôm:

Tôm là nguồn thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Trong tôm có vitamin B12 cần thiết cho sự phân chia tế bào và khoáng chất selen có chức năng bảo vệ và hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp.

hải sản tốt cho tim mạch
Tôm là nguồn thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng

Ngoài lợi ích cho sức khỏe tim mạch, tôm còn có canxi giúp xương vững chắc.

7. Tôm hùm:

Tôm hùm có nhiều i-ốt, selen, vitamin B và ít mức cholesterol và calo hơn so với tôm nhỏ hoặc thịt bò. Là một trong những loại thực phẩm được coi là mặt hàng xa xỉ, tôm hùm cũng là một nguồn giàu protein tốt, không có chất béo và vitamin E cao để bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị hư hại.

Hải sản là một nguồn thực phẩm vô cùng dinh dưỡng, chỉ cần chúng ta ăn uống một cách khoa học, hợp lý, không lạm dụng quá nhiều thì không chỉ sức khỏe tim mạch được đảm bảo mà còn giúp cơ thể có sức đề kháng chống lại được nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *