Cầu gai nướng mỡ hành – Nhahanghaisan.com

Cầu gai (còn gọi là nhum biển hay nhím biển), được ví như nhân sâm của biển. Với món cầu gai nướng mỡ hành đây là cách chế biến đơn giản nhưng lại thu hút nhiều thực khách bởi sự tươi ngọt, đầy hương vị.

Cầu gai nướng mỡ hành

Hải sản nướng – cầu gai nướng mỡ hành

Cầu gai nướng mỡ hành

Khi còn nhỏ, cầu gai nhìn giống trái chôm chôm, màu đen thẫm. Còn lúc lớn, cầu gai có hình tròn dẹt, đường kính khoảng 8-10 cm, dày 3-4 cm. Cầu gai khi lớn có thể to bằng trái cam sành, dày khoảng ba lóng tay. Với những người ưa thích món nướng, thì cầu gai nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ qua. Những con cầu gai sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi, cho vào một ít mỡ hành và nướng trên bếp than hồng. Khi thịt cầu gai chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm của mỡ hành là bạn có thể bắt đầu thưởng thức món ăn này, thêm một tí muối tiêu chanh sẽ làm món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng. Cầu gai nướng mỡ hành trước đây chỉ là những món ăn chơi không có giá trị kinh tế với người dân vùng biển. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì cầu gai nướng xuất hiện với một tư cách không phải làm món ăn dung dị nữa mà có đóng vai trò rất lớn trong các món hải sản nướng thơm ngon cũng như là giá trị dinh dưỡng của bản thân món ăn cầu gai với một số bệnh nam giới. Theo nghiên cứu, cầu gai có tác dụng bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực, ngoài ra còn là một món ăn tăng cường canxi cho cơ thể. Đây được coi như là nhân sâm quý của vùng biển. Tuy nhiên, loại hải sản giàu dinh dưỡng và nhiều bài thuốc này chỉ có theo mùa. Hiện tại là thời điểm nên thưởng thức cầu gai, bởi đây là mùa sinh sản nên cầu gai có nhiều trứng và rất to. Thực khách có thể tìm mua cầu gai tươi tại các nhà hàng hải sản lựa chọn hải sản sản tươi sống để có thể tự chế biến nhé.

Nhahanghaisan.com có rất nhiều món hải sản nướng thơm ngon ngoài cầu gai ra còn có rất nhiều món hải sản nướng mỡ hành  khác như:  tôm nướng, nghêu nướng mỡ hành,…Và nghêu nướng muối ớt xanh cũng là một trong những móng nướng ngon tuy nhiên có sự biến thể trong cách chế biến có vị ngon và dinh dưỡng không kém so với món cầu gai nướng mỡ hành. Các bạn có thể thao hồ lựa chọn để thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miêng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *